Góc Yêu

0
  • Chưa có sản phẩm

Đàn ông nội tâm

 

 

 

Người ta hay nói đàn ông sống nội tâm nhiều thì sẽ khổ hoặc vất vả hơn những người sống vô tư và không nghĩ nhiều, có lẽ nó đúng về mặt bên ngoài những cái người đời nhìn thấy và cảm nhận bằng con mắt trần nhưng chưa đủ về nhân sinh.

 

Đàn ông nội tâm luôn không ngừng suy nghĩ, trong đầu họ là những chuỗi suy nghĩ nối tiếp nhau về cuộc sống gia đình, con cái, bạn bè, tiền tài, sự nghiệp, những điều tốt và điều xấu ở đời. Chuỗi suy nghĩ đó không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời của họ, nó lặp lại mà không hề được sắp xếp theo một trình tự nào đó trong đời người.

 

Đàn ông nội tâm thường có dáng vẻ khô khan, lạnh lùng và ít thể hiện tình cảm nhưng thực tế chính họ mới là những người giầu tình cảm nhất, họ thường thể hiện tình cảm của mình một cách khéo léo, sâu sắc và ý nghĩa hơn mà không phải ai cũng có thể nhận ra được. Khi bạn đã nhận được sự yêu mến, tin tưởng của người đàn ông nội tâm thì bạn sẽ cảm nhận được bạn là người may mắn, vì ở đó bạn sẽ nhận được tình yêu không giới hạn hoặc một tình bạn chân thành.

 

Đàn ông nội tâm thường nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân mình, họ luôn cố làm tốt mọi việc để có thể tốt cho cả những người họ quan tâm, nhưng họ lại là một cá thể phức tạp và khó nắm bắt. Yêu đấy, thương đấy, trách nhiệm đấy nhưng nếu bạn không quan tâm và không cần họ, họ sẽ có quyết định rất nhanh là rời xa bạn, vì bản tính của họ không bao giờ muốn mình là gánh nặng hoặc là một vật thể thừa trong bất cứ hoàn cảnh nào và họ cũng không bao giờ cần phải giải thích nhiều trong một vấn đề. Tuy nhiên, không phải họ làm như vậy là họ không còn yêu, không còn thương, không còn trách nhiệm , chỉ là họ thu những tình cảm đấy về một góc riêng cho mình.

 

Đàn ông nội tâm có thể bị đánh giá là nhàm chán trong các mối quan hệ, trong các cuộc vui nhưng họ lại là những người được người khác chia sẻ và lắng nghe nhiều nhất khi gặp những chuyện vui buồn của dòng đời.

 

Đàn ông nội tâm là những người cần tình cảm hơn hầu hết những người khác, họ luôn cần yêu và được yêu, họ có thể là một người yếu đuối có thể thu mình vào một góc khuất để khóc những chuyện buồn nhưng cũng có thể phồng mang trợn mắt và sống quyết liệt với người đời. Yêu họ, bạn phải chấp nhận khi họ là những chú thỏ mềm yếu và cả khi họ là những con hổ dữ vồ mồi.

 

Cái khổ và vất vả của người đàn ông nội tâm mà người đời nói thì thật là mông lung và mơ hồ.

Tôi có một ông anh, hiện giờ là Chủ tịch một doanh nghiệp riêng tương đối thành đạt, dưới tay anh ấy có khoảng 1.500 người nhân viên. Một buổi tối, tôi và anh ấy đang uống rượu thì anh có điện thoại, nghe xong anh bảo anh phải chạy vào bệnh viện, tôi giật mình tưởng người nhà anh có việc gì, anh bảo là có công nhân của anh ấy đang làm thì bị ngã gẫy tay. Tôi thì đang tiếc bữa rượu ngồi với anh vui nên hỏi thế có nặng lắm không ? giám đốc và phó giám đốc của anh đâu rồi ? bảo các đồng chí ấy vào xem thế nào, mai anh vào cũng được. Anh trả lời, gẫy xương cánh tay thôi, ko nặng lắm, chụp phim rồi, gẫy kín chứ không bị gẫy hở đâm ra ngoài, giờ đang chờ bác sĩ bó bột. Nhưng anh phải vào, mặc dù là đã có đồng chí giám đốc vào rồi và gặp người nhà công nhân rồi nhưng anh vẫn phải vào vì đó là người của anh, anh không vào luôn trong lòng anh thấy không thoải mái. Mày có ngồi chờ đây tí anh quay lại thì uống tiếp không thì đi cùng anh, tí xong việc ngồi chỗ khác. Tôi chỉ cần nghe đến câu “ Vì đó là người của anh” thì tôi biết anh là người nội tâm, sâu sắc và trách nhiệm thế nào.

 

Vậy cái khổ ở đây là gì ? tiền tài và danh vọng ư ? tôi thấy nhiều người đàn ông nội tâm cực thành đạt. Vậy còn cái vất vả ở đây là gì ? là thấy sự lúc nào cũng tất bật, lúc nào cũng lo lắng, lo toan mọi thứ ư ? Có lẽ bạn là người trong số đông không hiểu tâm lý của họ, vì những lo toan, những tất bật đấy lại là niềm vui trong cuộc sống của người đàn ông nội tâm, khi làm được những cái họ lo nghĩ thì họ cảm thấy hạnh phúc chứ không phải chỉ đơn thuần là những cuộc vui bạn bè, rượu chè, trai gái.

 

Thực tế, đàn ông nội tâm hay không nội tâm thì cũng không phải là vấn đề quan trọng trong cuộc sống này vì cuộc sống cần  nhiều hơn những người có tâm và tình yêu thương con người.

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Lượt truy cập
  • Hôm nay 531
  • Tổng lượt truy cập 1,247,985
Fanpage facebook
Tag Cloud
Đang cập nhật